6+ Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Tải Trang “Miễn Phí” Hiệu Quả Nhất 2020

Thứ năm - 17/09/2020 00:37
Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ trải nghiệm người dùng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ...
google page speed
google page speed
Trên thực tế, hầu hết người dùng trang web sẽ chỉ đợi khoảng tối đa 4 giây để tải trang trước khi chuyển sang thứ khác. Do đó, các công cụ kiểm tra tốc độ là những gì doanh nghiệp cần để có được dữ liệu phân tích từ trang web của họ. Cùng chúng tôi và Tourzy.vn tìm hiểu 6+ Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Trang Web "Miễn Phí" Hiệu Quả Nhất 2020 qua bài viết dưới đây nhé!

#1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed là một công cụ Google giúp bạn đánh giá điểm chất lượng trang web của bạn so với tất cả các tiêu chí đánh giá chất lượng từ chính Google. Công cụ thực sự hữu ích để giúp bạn kiểm tra mức độ hài lòng của Google đối với trang web của bạn. Từ đó cung cấp các kế hoạch tối ưu hóa tốt hơn.
Ngoài ra, đây cũng là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web rất hiệu quả để cho biết trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trên báo cáo UX của Chrome và đề xuất thương hiệu đó để tối ưu hóa hiệu suất trang web. Năm 2016, Google đã ra mắt một công cụ kiểm tra trang web dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, với mục đích kiểm tra xem trang web của họ hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị di động. Đây là một công cụ miễn phí rất hiệu quả và hữu ích cho trang web kinh doanh trong việc đo lường, để đưa ra chiến lược đúng đắn nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn.
 

#2. GTmetrix


Trong số các công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí tốt nhất, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn bỏ qua GTmetrix. Trang thử nghiệm này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL của mình và nhấp vào Analyze (Phân tích). Ngoài ra, thế mạnh của GTmetrix bao gồm:

Giao diện tổng thể cực kỳ dễ sử dụng với thiết kế UX thân thiện với người dùng.

•    Số lượng tốc độ trang được cung cấp cho bạn theo ngữ cảnh (ví dụ: thời gian được tải đầy đủ của bạn được so sánh với tốc độ internet trung bình chung là 6,7 giây).

•    Điểm số được chia theo loại, nghĩa là nếu bạn không quá quen thuộc với phát triển web, bạn vẫn có thể xác định liệu các vấn đề cần được ưu tiên từ môi trường CSS, javascript hoặc máy chủ của bạn.


Ngoài ra, GTMetrix còn cung cấp phiên bản nâng cấp cho người dùng để cho phép truy cập vào cài đặt, giám sát và cảnh báo trang web cùng rất nhiều lợi ích khác. GTmetrix cũng rất thân thiện với người dùng, khiến nó trở thành một trong những công cụ tốc độ trang tốt nhất trong năm 2019 vừa qua.
 

#3. PingdomPingdom là một công cụ giúp phân tích tất cả các khía cạnh của trang web, nó cũng giúp doanh nghiệp xác định điểm mạnh và điểm yếu cũng như cung cấp nhiều số liệu thống kê hữu ích với các hướng dẫn tốt nhất về tốc độ tải trang web. Bên cạnh đó, Pingdom còn cung cấp các lợi ích sau:

•    Trong cấu hình hiện tại, Pingdom cho phép người dùng kiểm tra tốc độ trang web của họ từ nhiều thử nghiệm khác nhau. Nói chung, bạn sẽ muốn chọn vị trí thử nghiệm gần nhất với cơ sở người dùng địa lý của trang web của bạn.

•    Các kết quả rất dễ hiểu với một phân tích cấp độ về hiệu suất, cũng như cung cấp một danh sách cụ thể các vấn đề cần giải quyết.

•    Pingdom cũng là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ trang web dễ đọc hơn và dữ liệu được chia nhỏ theo cách giúp bạn dễ dàng đào sâu hơn.

#4. WebPageTestWebPageTest là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí hiệu quả dành cho người dùng. Công cụ WebPagetest khá "cũ" nhưng bù lại nó lại có những tính năng rất mạnh mẽ, cho phép bạn chạy các bài kiểm tra tốc độ miễn phí từ nhiều địa điểm trên thế giới (4 châu lục và qua các trình duyệt khác nhau). Công cụ này sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ, hình ảnh và video hiển thị quá trình tải trang theo cách thông minh và hợp lý.
Thế mạnh của WebPageTest là khả năng phân tích dữ liệu cực kỳ chính xác và nếu bạn cần một trang web cung cấp dữ liệu tiêu chuẩn, WebPageTest có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin để xem xét. Với tất cả các tùy chọn này, công cụ WebPageTest có thể được cấu hình để sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau và các tùy chọn trình duyệt web khác nhau. Có thể trang web của bạn có thể chậm trên Google Chrome nhưng khá nhanh trên Firefox.

Xem ngay: Lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế website doanh nghiệp uy tín
 

#5. Dotcom-toolsDotcom-tools cung cấp một công cụ kiểm tra tốc độ trang cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả. Hầu hết các công cụ kiểm tra tốc độ tải trang khác sẽ chỉ kiểm tra từ một vị trí và tại một thời điểm. Nhưng Kiểm tra tốc độ trang web từ các công cụ Dotcom sẽ kiểm tra tốc độ trang từ 24 vị trí - bao gồm cả vị trí của bạn (hoặc càng gần bạn càng tốt).

Các báo cáo đầu ra khá dễ hiểu, cụ thể, bao gồm: hình ảnh đầy đủ về tốc độ trang web của bạn, được tóm tắt theo vị trí, 10% yếu tố nhanh nhất / chậm nhất, sơ đồ thác nước toàn diện, ... Một "sức mạnh" khác của thanh công cụ kiểm tra tốc độ Trang web là để biết hầu hết người dùng của bạn thực sự đến từ đâu có thể giúp bạn bối cảnh hóa thông tin được cung cấp bởi Bộ kiểm tra tốc độ trang web.

#6. DareboostCông cụ cuối cùng mà mình muốn đề cập trong danh sách này là công cụ DareBoost. Thoạt nhìn, trình kiểm tra tốc độ trang web Dareboost trông giống như tất cả những trang web khác. Nhưng Dareboost cũng gây khó khăn cho người dùng. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ một lần, bạn sẽ cần đăng ký tài khoản miễn phí để tiếp tục sử dụng dịch vụ trong lần tiếp theo.Dareboost cũng có phân tích video về tốc độ tải trang của bạn. Nghe có vẻ hơi không cần thiết, nhưng thực sự khá hữu ích để xem những gì người dùng của bạn đang nhìn thấy khi tải trang web của bạn. Dareboost chắc chắn mang lại rất nhiều tính năng thú vị cho các bảng phân tích dữ liệu của bạn và trực quan hóa dữ liệu là một cách tuyệt vời để diễn giải kết quả cho một trang web.

Trên đây là 6+ Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Trang Web "Miễn Phí" Hiệu Quả Nhất 2020 mà thiết kế web ECOM muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn lựa chọn cho mình được một công cụ kiểm tra tốc độ tải trang phù hợp và hiệu quả nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Contact Me on Zalo
0908954555
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây